Lượt xem: 14929

BẤT NGỜ CHƯA BÀ GIÀ!

Mã sản phẩm : bagia

- Tác giả & Đạo diễn: Bùi Quốc Bảo - Diễn viên: Bảo Trí, Thanh Thuỷ, Quang Thảo, Hoà Hiệp, Tim, Thanh Hiền, Phạm Yến, Thiên Phong.

0
Số lượng:

  Cái tựa vở diễn quả là “ đu trend ”, dễ làm khán giả tò mò mua vé đi xem. Một câu chuyện vui dành cho ngày tết, nhưng vẫn không quá lố, vẫn có những khoảng lặng cho tâm tư, tình cảm.

   

  Bất ngờ chưa bà già (tác giả và đạo diễn Bùi Quốc Bảo), công diễn tại Nhà hát Thanh Niên (TP.HCM) ngày 15.1.2023 có lõi là chuyện tình chuyển giới giữa anh Hoàng Linh (ca sĩ Tim đóng) và cô Mai Ngọc (Thanh Hiền), nhưng xoay quanh đó là thế giới của nhiều người khác với những hỷ nộ ái ố, yêu thương, vụng dại. Cho nên, vụ chuyển giới không bị tô đậm theo kiểu thường thấy, mà nó lẫn vào câu chuyện gia đình vừa hài, vừa bi, vừa cảm động, không gây khó chịu với những màn õng ẹo đồng tính nào hết. Hoàn toàn là một vở kịch chủ đề nghiêm túc, chỉ mang lớp vỏ vui vui để kéo người ta tới rạp.

  Từ trái sang: ca sĩ Tim, Ngọc Trinh và Thanh Hiền trong vở Bất ngờ chưa bà già

  H.K

  Vui từ bà nội (Quang Thảo), từ chị Hằng (NSƯT Ngọc Trinh), chú út (Bảo Trí), bé Sam (Hòa Hiệp), cô Thắm (Phạm Yến), anh YouTuber (Thiên Phong), có thể nói là những diễn viên giỏi nghề, tung hứng ngoạn mục vẫn không bị lố. NSƯT Ngọc Trinh xa sân khấu hơi lâu, giờ trở lại vẫn phong độ với kiểu diễn hài nhẹ nhẹ nhưng rất có duyên. Còn cô đào Thanh Hiền ngày càng đẹp, đủ khiến người xem xuýt xoa. Phạm Yến thì không sợ “làm xấu” với hình ảnh nhân vật mập ú, tưng tưng, mà rất dễ thương. Hòa Hiệp mới hôm nào vô vai ông già trong vở Mưa bóng mây, giờ biến thành đứa trẻ 12 tuổi đáng yêu. Đặc biệt Quang Thảo rõ là “bất ngờ” trong nhân vật bà nội, tưng bừng, duyên dáng.

  Rốt cuộc thì người ta nhớ gì nhất? Nhớ hình ảnh đáng thương của Mai Ngọc khi quyết định từ bỏ tình yêu của mình. Nhớ câu bé Sam nói khiến nhiều người giật mình: “Tại sao người lớn yêu thương phải có điều kiện?”. Nhớ hình ảnh chú Út, chị Hằng, bé Sam ôm nhau mà mơ một mái ấm với “ba cây nến”. Nhớ bà nội đã đau đớn khi kỷ vật cuối cùng của chồng mình là cây khế đã bị nhổ lên và chết. Nhưng cuối cùng, mọi thứ đã an yên, những con người tự xích lại gần nhau, cảm thông, tha thứ. Cuộc sống vẫn vậy, người ta luôn hướng về tương lai, đi tìm hạnh phúc, chứ không ai ôm mãi nỗi niềm, định kiến.

   

  Tags: